Trở lại trường sau kì nghỉ chống dịch Covid-19

Cơn mưa nào rồi cũng sẽ đến lúc tạnh và ngày mai mặt trời sẽ lại lên. Sau những tháng dài, kiên cường chống lại đại dịch Covid-19, đất nước Việt Nam ta đã kiểm soát tốt dịch bệnh. Chính phủ ra lệnh giãn cách cách li trong niềm vui của cả nước. Và chúng tôi- những thế hệ tương lai của đất nước cũng bắt đầu đi học trở lại sau những tháng dài phải tạm nghỉ ở nhà để tránh dịch. Được đi học, được quay trở lại mái trường thân yêu, gặp lại thầy cô và các bạn, đó là niềm vui sướng lớn nhất của mỗi học sinh chúng tôi.
     Bước tới cổng trường, lòng tôi bồi hồi, xao xuyến. Ngôi trường vẫn ở đó và đang đứng đợi chúng tôi đi học. Ánh nắng chiếu xuống ngôi trường thật ấm áp. Những bông hoa sữa rụng trắng xóa
khắp cả vùng sân. Tiếng trống trường mà tôi nghe hàng trăm lần giờ đây sao bồi hồi, quý giá. Mùa hạ năm nay cũng như bao mùa hạ khác, cũng là ngôi trường này với tiếng trống trường và mùa hoa sữa rụng nhưng sao tôi thấy thật đặc biệt. Phải chăng khi xa ta mới nhớ, mới biết quý trọng?
    Mấy tháng trôi qua, trường tôi cũng thay đổi ít nhiều. Ngôi trường đi lên đôi giày mới với cái sân màu đỏ trông rất đẹp mắt. Các lán xe của giáo viên, học sinh cũng được phân bố lại. Và một điều đặc biệt hơn, trường tôi đã lắp đặt các bồn rửa tay có nước khử trùng, xà phòng để phòng tránh dịch bệnh Covid-19. Việc làm ấy cho thấy sự quan tâm đặc biệt của thầy cô, chính quyền địa phương dành cho chúng tôi.

Tình yêu, sự quan tâm của thầy cô còn được thể hiện qua những việc làm nhỏ nhưng đầy ý nghĩa. Dù sáng hay chiều, nắng hay mưa, thầy cô với bác bảo vệ cũng đứng trước cổng trường để đo thân nhiệt cho từng học sinh chúng tôi. Thầy cô luôn nhắc nhở chúng tôi rửa tay bằng xà phòng trước khi đến lớp để bảo vệ sức khỏe bản thân và phòng tránh dịch bệnh. Dịch bệnh Covid kéo dài khiến việc học của chúng tôi gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy, ngay khi trở lại trường, các thầy cô đã giúp đỡ chúng tôi rất nhiều để theo kịp chương trình và học tập lại nhiều kiến thức, giúp chúng tôi hiểu bài hơn. Tình cảm mà thầy cô dành tặng chính là niềm vui lớn của mỗi học sinh chúng tôi.
    Được đi học, chúng tôi không chỉ vui vì cảnh vật, tình cảm của thầy cô dành cho mà chúng tôi còn được gặp những người bạn, cùng nhau trò chuyện, vui đùa, học tập. Sau khi đi học trở lại, chúng tôi không bắt tay nhau như trước mà chào nhau theo kiểu mới gọi là” phong cách thời Covid”. Tôi cảm thấy đây
cũngmột điều mới lạ và đặc biệt, làm nên hồi ức đẹp trong thời học sinh của chúng tôi.
     Kì nghỉ
phòng chống dịch kéo dài gây ra nhiều ảnh hưởng xấu cho kinh tế, xã hội, giáo dục,..Song nó cũng đem đến cho chúng ta nhiều bài học quý giá. Covid-19 giúp tôi học được cách trân trọng mọi thứ xung quanh mình hơn và càng thấm thía sự thiêng liêng, quý giá của tình bạn, tình thầy trò.
     Quay trở lại trường, gặp lại thầy cô và các bạn
, đó là niềm vui sướng lớn nhất của chúng tôi. Mặc dù đi học trở lại, song một vài hoạt động của trường vẫn phải tạm ngừng như tập thể dục giữa giờ, chào cờ toàn trường mỗi buổi sáng thứ hai. Tôi hi vọng rằng Việt Nam cũng như các nước trên toàn thế giới sẽ sớm đẩy lùi hoàn toàn được đại dịch Covid -19 để mọi hoạt động được diễn ra bình thường, tốt đẹp.

Học sinh: Phạm Thị Mai Phương.
   Lớp 11A5 năm học 2019 - 2020.